vinh dự tham dự lễ hội sâm ngọc linh khủng nhất của việt nam

Củ sâm Ngọc Linh giá 540 triệu đồng đã có người mua

– Củ sâm Ngọc Linh “khủng” được giới thiệu là sâm tự nhiên có tuổi đời hàng chục đến cả 100 năm đã được bán với giá 540 triệu đồng.

Trưa 2-3-2018 bà Ngô Thị Minh Thùy, chủ một doanh nghiệp chuyên kinh doanh sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã bán củ sâm Ngọc Linh được 540 triệu đồng tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh diễn ra định kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng tại trung tâm huyện Nam Trà My. Vị khách mua củ sâm này đến từ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

     _anh thìn phó công an huyện nam trà my người anh đáng kính .

sự hợp tác sâm ngọc linh quốc gia với trường giang :https://sanphamviet.com.vn/

Theo bà Thùy, củ sâm Ngọc Linh này nặng hơn 1 kg, được ông Hồ Văn Hỷ (thôn 4, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) đào được trên rừng từ trước Tết. Trong quá trình đào, củ sâm này đã bị gãy ra thành nhiều nhánh khác nhau. Bà Thùy nói rằng qua kinh nghiệm của bà thì củ sâm này có tuổi từ hàng chục đến cả 100 năm.

Củ sâm Ngọc Linh giá 540 triệu đồng đã có người mua - Ảnh 2.

Bà Thùy và vị khách mua củ sâm “khủng”

Tại phiên chợ sâm lần này, một người khác là chị Nguyễn Thị Hồng Thương (ngụ xã Trà Cang, huyện Nam Trà My) cũng đưa đến phiên chợ một củ sâm có trọng lượng gần 0,8 kg, cao gần 1 m tính cả phần thân cây.

Chị này cũng cho biết củ sâm Ngọc Linh này được một người dân sống trên đỉnh Ngọc Linh đào được vào trước Tết Nguyên đán trong lúc đi rừng tìm sâm, nó có tuổi đời hàng chục năm. Mức giá mà chị Thương đưa ra là trên 400 triệu đồng.

Củ sâm Ngọc Linh giá 540 triệu đồng đã có người mua - Ảnh 3.

Củ sâm được rao giá 4̀̀50 triệu đồng của chị Thương

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, nói rằng dù chưa có máy móc kỹ thuật để xác định chất lượng của 2 củ sâm “khủng” trên nhưng qua kinh nghiệm của bản thân và các thành viên trong tổ thẩm định tại phiên chợ sâm thì 2 củ sâm trên là sâm Ngọc Linh thật. Ông Bửu cũng cam đoan rằng toàn bộ sâm được bày bán trong phiên chợ là sâm Ngọc Linh thật, bản thân ông sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu sâm giả trà trộn vào phiên chợ.

Những năm gần đây, giá trị của sâm Ngọc Linh được nhiều người biết đến nên mức giá trên thị trường cũng tăng cao chóng mặt. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện nạn sâm giả khiến người tiêu dùng mất niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *