Back

bột ca cao nguyên chất ĐẮK LẮK ĐÓNG HỘP

250,000  220,000 

Bột cacao nguyên chất 100%, không trộn đường, sữa hay bất kỳ hương liệu nào sẽ là lựa chọn tuyệt hảo nhất để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một tách cacao đúng vị. Thơm nồng, đắng, hơi béo và chút dư âm chua nhẹ. Đối với những tín đồ yêu thích cacao nguyên chất và đặc biệt trong chế độ ăn kiêng, người bệnh tiểu đường thì sản phẩm bột cacao nguyên chất Origin hoàn toàn an tâm sử dụng.

Điều đặc biệt trong sản phẩm của Heyday, bột cacao nguyên chất Origin giàu bơ cacao – tỷ lệ bơ cacao còn lại 18%. Vậy nên tách cacao của bạn khi pha sẽ có mùi thơm dịu rất dễ chịu. Khác hoàn toàn so với các loại bột cacao giá rẻ hiện nay trên thị trường.

Cách phân biệt các loại bột cacao

Trải qua quá trình chế biến hạt cacao (nghiền hạt, tách bơ..) ta sẽ thu được bột cacao nguyên chất. Bạn có thể nhận biết bột cacao nguyên chất hay không dựa vào các đặc điểm:

– Màu sắc: màu nâu sáng, đồng nhất

– Vị: đắng, chua nhẹ.

– Mùi: thơm dịu nhẹ tự nhiên.

Phân biệt các loại bột ca cao
Phân biệt các loại bột ca cao

Cùng là sản phẩm từ bột cacao thế nhưng một số loại bột cacao sau đây lại có màu sắc, vị cũng như thành phần khác rất nhiều so với bột cacao nguyên chất:

– Bột cacao nguyên chất: 100% từ hạt cacao được nghiền và tách bơ. Vị đắng, màu sắc sẽ thay đổi từ màu nâu nhạt, nâu đỏ đến nâu đen nhưng sẽ đồng nhất.

– Bột cacao sữa: là hỗn hợp bột cacao với sữa bột, nó có màu xám, đắng nhẹ, thơm mùi sữa bột.

– Bột socola: là hỗn hợp gồm bột cacao, sữa bột, đường, vani, lecithin đậu nành…, bột socola khác hoàn toàn bột cacao với vị đắng nhẹ, màu xám.

Bột ca cao dùng để làm gì?

Do sản phẩm 100% từ bột cacao nguyên chất nên không ảnh hưởng tới những người bị dị ứng với các chất bảo quản, hương liệu, chất tạo màu.
Đồng thời bột cacao nguyên chất không làm tăng cân cho nên được rất nhiều chị em dùng trong chế độ ăn kiêng.

Với bột cacao nguyên chất, bạn có thể tùy ý pha chế một tách cacao theo công thức của riêng bạn: cacao nóng, cacao sữa đá, cacao bạc hà, cacao cốt dừa, các món socola đá xay hay làm socola thủ công.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột cacao nguyên chất làm mỹ phẩm. Các loại mặt nạ cacao giúp chống lão hóa da cực kỳ hiệu quả mà hiện nay đang được các spa cao cấp sử dụng.

Bột cacao có tác dụng gì?
  • Cacao rất giàu dinh dưỡng
  • Giúp tỉnh táo, vui vẻ hơn, giảm stress hiệu quả.
  • Giàu chất chống oxy hóa – làm đẹp da, kéo dài sự trẻ trung.
  • Cải thiện lưu thông máu, ổn định huyết áp, tim mạch.
  • Cacao giúp kiểm soát cân nặng.
  • Tăng cường trí nhớ.
  • Gia tăng khoái cảm

Chính vì những lợi ích trên của cacao đối với sức khỏe mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống 1 tách cacao
mỗi sáng để có một ngày làm việc hiệu quả và duy trì sức khỏe tốt.

Nên mua bột cacao nguyên chất ở đâu?

Các sản phẩm cacao của TRƯỜNG GIANG  đều được sản xuất từ những trái ca cao chất lượng cao. Đạt tiêu chuẩn UTZ Quốc Tế trồng tại DẮK LẮK. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời từ cacao Việt Nam. Chất lượng, an toàn và thuần khiết từ thiên nhiên.

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Danh mục:
Mô tả

Mô tả

Tại sao đã nói bột ca cao nguyên chất mà lại có bơ ca cao? Hay là nỗi sợ trộn các loại bột khác vào bột ca cao nguyên chất để giảm giá thành. Những điều này liệu có chính xác không? Heyday sẽ tổng hợp một số thông tin để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm bột ca cao nguyên chất. Cũng như lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu.

Các loại bột ca cao nguyên chất có sự khác biệt về loại không ?

Đầu tiên ca cao cũng được phân loại dựa trên chất lượng hạt. Thị trường hạt ca cao thế giới phân ra 2 loại : loại hạt “hương vị “ và loại hạt “thường”. Loại hạt “hương vị” là từ giống cây Criollo hoặc Trinitario. Trong khi loại hạt “thường” là từ giống cây Forastero. Sản lượng hạt cacao “hương vị” chiếm chưa đến 10% tổng sản lượng ca cao hàng năm trên toàn thế giới. Chính vì thế mà giá thành nó cũng sẽ cao hơn. Tin vui là giống ca cao được trồng ở Việt Nam nằm trong nhóm 10% ngon nhất thế giới này.

Bột cacao nguyên chất có bơ ca cao không ?
Các sản phẩm từ hạt ca cao

Trong thành phần hạt ca cao chứa hơn 50% thành phần bơ ca cao. Và bột ca cao nguyên chất là sản phẩm sau khi nghiền hạt ca cao và tách bớt bơ ca cao này đi. Chỉ giữ ở mức 10% – 22% lượng bơ ca cao tùy vào mục đích sử dụng. Vậy nên bơ ca cao là thành phần tự nhiên của hạt ca cao.

Một ví dụ đơn giản để các bạn hiểu được giá trị của bơ ca cao là so sánh bột ca cao nguyên chất với chocolate. Tại sao các thanh “real chocolate” (chocolate xịn) nhỏ xinh mà giá thành lại cao như vậy. Bên cạnh quá trình sản xuất công phu thì khác biệt cơ bản nhất giữa hai sản phẩm này là tỷ lệ bơ ca cao. Nếu như chocolate thành phần bơ ca cao trên 50% thì bột ca cao nguyên chất tỷ lệ bơ ca cao phổ biến từ 10% – 22%. Nói vậy để các bạn hiểu giá trị cũng như giá trị dinh dưỡng của bơ ca cao.

Và thông thường, các loại bột ca cao nguyên chất tỷ lệ bơ ca cao nhiều hơn thường giá thành sẽ cao hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết “Bột ca cao nguyên chất giá bao nhiêu”

Trộn bột độn hay bột khác vào để giảm giá bột ca cao nguyên chất ?

Đây gần như là nỗi sợ của khách hàng khi mua các sản phẩm nguyên chất. Nhưng thực tế với bột ca cao nguyên chất không có khái niệm “trộn”. Vốn dĩ nếu tách kiệt hết bơ ca cao (gần như chỉ còn xác ca cao). Thì giá thành bột ca cao chỉ còn chưa tới 40.000đ/kg. Và đây chính là nguồn gốc của bột ca cao giá rẻ. Đối với các loại bột này thì thường mùi sẽ rất hắc và chỉ còn vị đắng gắt. Nhà sản xuất sẽ thêm vanila vào để giảm độ hắc của bột ca cao đi. Tất nhiên những loại bột ca cao này gần như không có giá trị về mặt dinh dưỡng và cũng không mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Trên là 3 nhầm lẫn mà khách hàng thường xuyên gặp phải khi lựa chọn sản phẩm bột ca cao nguyên chất.

Đặt mua bột ca cao nguyên chất ĐẮK LẮK ĐÓNG HỘP